4 Loại thực phẩm không nên sử dụng khi đang điều trị nám, tàn nhang

 

4 Loại thực phẩm không nên sử dụng khi đang điều trị nám, tàn nhang

 

 

 

 

Điều trị nám, tàn nhang là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người mắc phải phải thật kiên trì. Trong quá trình điều trị nám, tàn nhang, nên sử dụng các loại thuốc bôi bên ngoài , thuốc uống, đắp mặt nạ chuyên cho nám, tàn nhang.

 

Bên cạnh đó, biết được các loại thực phẩm nên tránh trong quá trình điều trị cũng là điều vô cùng quan trọng.

 

 

  1. Thịt đỏ

Thịt đỏ bao gồm các loại như : thịt bò, thịt trâu, thịt thú rừng… Đây là các loại thịt chứa rất nhiều protein tuy rất tốt với bình thường nhưng lại ảnh hưởng đến những người đang điều trị nám, tàn nhang nếu sử dụng nhiều. Lượng protein lớn trong thịt đỏ khiến các vết nám, tàn nhang dễ hình thành, có xu hướng sậm màu hơn.

 

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, bạn nên thay thế thịt đỏ bằng các loại thịt trắng như: thịt gà, thịt vịt…. (thịt gia cầm)

 

2. Thực phẩm tanh

 

 

 

Hải sản (tôm, cua, mực, ghẹ…)  và các loại thực phẩm tanh như ếch, lươn… rất dễ khiến người đang điều trị nám, tàn nhang bị dị ứng bởi vì khi đó da đang trong tình trạng hình thành.

 

Vì vậy, tốt hơn hết là hãy tránh những thực phẩm này ra nếu đang điều trị nám, tàn nhang bạn nhé.

 

 

3. Trứng gia cầm

 

 

Theo kinh nghiệm dân gian, ăn nhiều trứng gia cầm trong quá trình điều trị sẽ khiến vùng da bị nám, tàn nhang sau khi lành sẽ có màu trắng hơn các vùng da khác. Khi đang điều trị nám tàn nhang, da của bạn đang trong quá trình tái tạo và hình thành. Vì thế cần tránh các loại trứng gia cầm để làn da của mình sau khi hồi phục được đều màu nhé.

 

 

  1. Chất kích thích

 

 

Các chất kích thích như cà phê, bia, rượu không những ngăn cản quá trình hình thành các tế bào biểu bì mới mà còn khiến làn da của bạn gặp nhiều vấn đề khác.

 

 

  1. Thức ăn cay nóng

 

 

Thức ăn chứa quá nhiều tiêu, ớt… sẽ khiến cơ thể bị nóng từ bên trong do hàm lượng các chất cay nóng quá nhiều, gan không thể thanh lọc hết được. Điều đó vừa ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da, vừa khiến cả da và cơ thể bạn gặp vấn đề như: nổi mụn, nhiệt miệng, …

 

Trên đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi điều trị nám, tàn nhang. Để tìm hiểu về các loại thực phẩm giúp làm mờ các vết nám, tàn nhang, hãy tham khảo bài viết 5 nguyên liệu thiên nhiên giúp trị nám, tàn nhang hiệu quả.